วิธีกินหัวแมงกะพรุนทันที

หัวแมงกะพรุนหมายถึงหนวดของแมงกะพรุน เนื้อหนา และมีคุณค่าทางโภชนาการ ต้องเตรียมวัตถุดิบก่อน จากนั้นเปิดห่อหัวแมงกะพรุนซึ่งมีส่วนผสมเครื่องปรุงรสสำเร็จรูปสามห่อ แช่หัวแมงกะพรุนในน้ำสะอาดประมาณครึ่งชั่วโมงจนกลิ่นเค็มหายไป ลวกหัวแมงกะพรุนในน้ำอุณหภูมิประมาณ 70 องศาเซลเซียส แล้วสะเด็ดน้ำลงในน้ำเย็นทันที สับพริกไทย ขิง หัวหอม และกระเทียมให้ละเอียด

เทน้ำมันสลัดในปริมาณที่เหมาะสมลงในกระทะที่ร้อน ตั้งน้ำมันให้ร้อนจนสุก ใส่พริก ขิง หัวหอม และกระเทียม จากนั้นนำกลิ่นหอมและความเผ็ดออกมาด้วยไฟอ่อน ผัดสองสามครั้งแล้วเติมเกลือ ผงชูรส และเมล็ดงาสุก เติมน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เหมาะสมแล้วผัดเป็นเวลา 2 นาที เติมน้ำลงในแมงกะพรุนแล้วเสิร์ฟบนจาน โรยด้วยน้ำมันงา และตกแต่งด้วยสะระแหน่ สามารถผสมมิ้นต์และรับประทานได้เลย

แมงกะพรุนสามารถทำให้ปมแข็งนิ่มขึ้น ขจัดภาวะหยุดนิ่งและสะสม ขจัดความร้อน และแก้เสมหะ มีประโยชน์ต่อโรคต่างๆ เช่น หลอดลมอักเสบ หอบหืด แผลในกระเพาะอาหาร โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ฯลฯ และมีฤทธิ์ในการ การป้องกันและรักษาเนื้องอกใช้ในการทำผมและสิ่งทอคนงานที่ต้องสัมผัสกับฝุ่นเช่นการแปรรูปอาหารและแปรรูปธัญพืชมักจะกินแมงกะพรุนซึ่งสามารถกำจัดฝุ่นที่สะสมทำความสะอาดกระเพาะอาหารและลำไส้และทำให้มีสุขภาพที่ดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *