คำว่า Equinox Solar ในฤดูใบไม้ร่วงมีวิวัฒนาการมาจากอะไร

วันวสันตวิษุวัตเคยเป็น “เทศกาลไหว้พระจันทร์” แบบดั้งเดิม และเทศกาลไหว้พระจันทร์วิวัฒนาการมาจาก “เทศกาลไหว้พระจันทร์ในฤดูใบไม้ร่วงอีฟ” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2018 สภาแห่งรัฐแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออกแถลงการณ์อนุมัติให้จัดตั้ง “เทศกาลเก็บเกี่ยวของเกษตรกรจีน” โดยตกลงที่จะกำหนดให้วันวสันตวิษุวัตประจำปีเป็น “เทศกาลเก็บเกี่ยวของเกษตรกรจีน” โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2018 .

ศารทวิษุวัตเป็นเทอมสุริยคติที่ 16 ของเทอมสุริยคติ 24 เทอม และเป็นเทอมสุริยคติที่ 4 ในฤดูใบไม้ร่วง โต่วหมายถึงคุณ ดวงอาทิตย์ถึง 180° ของลองจิจูดท้องฟ้า เทศกาลนี้จัดขึ้นในวันที่ 22-24 กันยายนของทุกปีในปฏิทินเกรกอเรียน ในวันศารทวิษุวัต ดวงอาทิตย์ส่องแสงเกือบตรงเส้นศูนย์สูตรของโลก ทำให้วันและคืนมีความยาวเท่ากันทั่วโลก วันวสันตวิษุวัต (Autumn Equinox) คำว่า “เฟน” แปลว่า “เท่ากัน” หรือ “ครึ่ง” นอกจากวันวสันตวิษุวัตแล้วยังหมายถึงการแบ่งฤดูใบไม้ร่วงที่เท่ากันอีกด้วย หลังจากวันวสันตวิษุวัต ตำแหน่งแสงแดดโดยตรงจะเคลื่อนไปทางทิศใต้ วันจะสั้นลงและกลางคืนจะนานขึ้นในซีกโลกเหนือ อุณหภูมิที่แตกต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืนจะเพิ่มขึ้น และอุณหภูมิจะลดลงในแต่ละวัน

กินอะไรดีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง:

1. เนื้อแกะ อากาศจะค่อยๆ เย็นลงหลังวันวสันตวิษุวัต เนื้อแกะมีฤทธิ์บำรุงร่างกายให้อบอุ่น ขจัดความชื้น ไล่ความเย็น อบอุ่นหัวใจและท้อง การรับประทานเนื้อแกะในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยเพิ่มความร้อนในร่างกายและต้านทานโรคได้ เย็น.

2.ปูฤดูใบไม้ร่วง. ฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาที่ดีที่จะกินปู เนื้อปูมีรสชาติอร่อย อุดมไปด้วยโปรตีนและธาตุ และมีผลบำรุงร่างกายที่ดี

3.เนื้อเป็ด. เนื้อเป็ดในฤดูใบไม้ร่วงจะอวบอ้วนและอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งสามารถเสริมโปรตีนและแร่ธาตุที่ร่างกายมนุษย์ต้องการ ในขณะเดียวกันก็มีไขมันเพียงครึ่งหนึ่งและย่อยง่าย

4. ปลา ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่ปลาทุกชนิดมีไขมัน เนื้อปลาอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น โปรตีนคุณภาพสูง กรดไขมันไม่อิ่มตัว วิตามิน และแร่ธาตุ และร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย ตัวอย่างเช่น เบสและปอมปาโน ต่างก็เป็นตัวเลือกที่ดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *