มีวิธีดูแลรักษาบนรถไฟความเร็วสูงได้หรือไม่?

สามารถใช้วิธีแก้ปัญหาบนรถไฟความเร็วสูงได้ ของเหลว เช่น โลชั่นบำรุงผิว เป็นสิ่งต้องห้ามและสามารถพกพาได้ตราบใดที่ไม่เกิน 600 มล. สิ่งของที่มีน้ำหนักเกินจะต้องเช็คอิน

รายการของเหลวต้องห้ามบนรถไฟความเร็วสูง:

1. อุปกรณ์ฆ่าเชื้อ: แอลกอฮอล์ทางการแพทย์ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์ เจลปราศจากแอลกอฮอล์ ยาฆ่าเชื้อไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ยาฆ่าเชื้อ 84 ยาฆ่าเชื้อกรดออกซีอะซิติก ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ฯลฯ

2. ของเหลวไวไฟ: น้ำห้องสุขา น้ำมันดีเซล น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบนซิน น้ำมันก๊าด สี น้ำมันขัดสน เบนซิน อะซิโตน อีเทอร์ ฯลฯ

3. ของเหลวที่มีฤทธิ์กัดกร่อน: กรดไฮโดรคลอริก, กรดซัลฟิวริก, กรดไนตริก, สารละลายโซเดียมไฮดรอกไซด์, สารละลายโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ ฯลฯ

4. ของเหลวที่มีพิษสูง: ยาฆ่าแมลง (ยาฆ่าแมลง ยากำจัดวัชพืช) ยาฆ่าแมลง ฯลฯ

ของลักลอบที่บรรทุกบนรถไฟความเร็วสูงจะถูกยึดหรือห้ามนำขึ้นรถไฟความเร็วสูงตามกฎหมาย หากเป็นการรบกวนความสงบเรียบร้อยของประชาชนอย่างร้ายแรง จะถูกเรียกไปที่สถานีตำรวจและ ลงโทษตาม “กฎหมายว่าด้วยการบริหารความมั่นคงสาธารณะ”

ในปัจจุบัน ไม่สามารถเช็คอินสัมภาระได้เมื่อโดยสารรถไฟความเร็วสูง แต่มีพื้นที่รับฝากสัมภาระบริเวณจุดเชื่อมต่อของรถรางความเร็วสูงแต่ละขบวน ซึ่งผู้โดยสารสามารถเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้ ขนาดภายนอกสูงสุดของสิ่งของที่ถือขึ้นเครื่องรถไฟ EMU คือความยาว ความกว้าง และความสูง 60, 35 และ 35 ซม. ตามลำดับ (ผลรวมของความยาว ความกว้าง และความสูงจะต้องไม่เกิน 130 ซม.) ความยาวของรูปแท่ง สิ่งของต่างๆ จะต้องไม่เกิน 180 ซม. และจะต้องไม่เกิน 20 กก. ภายในขีดจำกัด สิ่งของที่ถือขึ้นเครื่องที่เกินขีดจำกัดที่กำหนดควรได้รับการเช็คอินล่วงหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *