ฉันกินหมูได้ไหม?

เนื้อหมูสามารถรับประทานได้ตราบใดที่มีสองใบรับรองและสองบท หมูมีรสหวานอ่อนๆ และอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส และสารอาหารอื่นๆ หมูไม่ติดมันมีโปรตีนสูงกว่า โดยมีโปรตีนสูงถึง 29 กรัมต่อ 100 กรัม และมีไขมัน 6 กรัม หลังจากปรุงและตุ๋น ปริมาณไขมันของเนื้อหมูก็จะลดลงเช่นกัน เนื้อหมูยังมีกรดไขมันจำเป็นอีกด้วย หมูมีรสหวานตามธรรมชาติและรสชาติ ช่วยบำรุงหยิน และให้ความชุ่มชื้นแก่ความแห้งกร้าน โดยให้ฮีม (ธาตุเหล็กอินทรีย์) และซิสเตอีน ที่ส่งเสริมการดูดซึมธาตุเหล็ก และสามารถช่วยปรับปรุงภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก พอร์คชอปบำรุงหยิน ในขณะที่หมูสามชั้นช่วยบำรุงม้ามและกระเพาะอาหารให้แข็งแรง

80-100 กรัมต่อวันสำหรับผู้ใหญ่ และ 50 กรัมต่อวันสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการหยินพร่อง เวียนศีรษะ โลหิตจาง ท้องผูก ขาดสารอาหาร ผู้สูงอายุที่มีอาการไอแห้งๆ ไม่มีเสมหะ ผู้หญิง วัยรุ่น และเด็กที่ขาดนมหลังคลอด

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง: ผู้ที่มีไขมัน มีเสมหะมากเกินไป และมีการเคลือบลิ้นที่หนาและมันเยิ้ม ควรรับประทานด้วยความระมัดระวัง ไม่แนะนำให้รับประทานเนื้อหมูมากเกินไป โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ที่มีไขมัน การกินมากขึ้นจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้เกิดการสะสมของไขมันในร่างกาย โรคอ้วนในร่างกาย หรือไขมันในเลือดสูง นำไปสู่ภาวะหลอดเลือดแข็งตัว โรคหลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง เป็นต้น ดังนั้นควรใช้ด้วยความระมัดระวังหรือมีข้อห้ามสำหรับโรคอ้วน ภาวะไขมันในเลือดสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตสูง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *